LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử,kỉ niệm trọng thể 75 năm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2/9. Thực hiện Công văn số 234/PGD&ĐT ngày 28/08/2020 về việc tổ chức khai giảng năm học mới và được sự nhất trí của chính quyền địa phương xã Tam Dị. Hôm nay, sáng ngày 05/09/2020, đúng 7h30' Trường TH&THCS Tam Dị long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, căn cứ vào tihf hình thực tế và chỉ đạo của các cấp, các ban ngành, chương trình Lễ khai giảng năm học 2020-2021 đảm bảo trang trọng và ngắn gọn trong khoảng 45 phút và chỉ gồm hai phần: đón học sinh đầu cấp và nghi lễ khai giảng.

Về dự với buổi lễ khai giảng:

- Phía đại biểu xã Tam Dị có:

+ Đ/c Nguyễn Hữu Hùng- BTĐU, CTHĐND

+ Đ/c Đào Văn Quảng- ĐUV, PCTUBND

+ Đ/c Trần Văn Vàng- Xã đội trưởng.

- Phía hội cha mẹ học sinh có: Ông Nguyễn Văn Trung- Hội trưởng hội phụ huynh năm học 2019-2020.

- Phía nhà trường có:

+ Thầy Vũ Mạnh Hà- BTCB, Hiệu trưởng Nhà trường.

+ Các thầy cô trong BGH, các thầy cô là trưởng các đoàn thể và 48 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

đặc biệt là sự hiện diện của 821 em học sinh của trường TH&THCS Tam Dị.

Ngoài ra còn có các doanh nghiệp, các tổ chức đến tặng hoa, chung vui với nhà trường.

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường TH&THCS Tam Dị nhiệt liệt chào đón các em học sinh đầu cấp. Cấp tiểu học là học sinh khối lớp 1 với 45 em, cấp THCS là học sinh khối 6 với 84 em. Các em là thế hệ tương lai của đất nươc, là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của các cô giáo trường Mầm non và các thầy cô khối Tiểu học. Bước vào năm học mới- năm học đầu tiên ở cấp học mới với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Các em hiện diện trước lễ đài với sự chào đón của quý đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị khối trên.

HS khối lớp 1 và lớp 6 đầu cấp vẫy cờ chào đón năm học mới.

Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Hữu Hùng- BTĐU, CTHĐND xã Tam Dị đã lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục, Các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Ông Nguyễn Hữu Hùng đọc thư của Chủ tịch nước.

Sau một kì nghỉ hè đầy vui tươi và bổ ích, lí thú, các em lại được gặp thầy cô, bạn bè với bao niềm vui phấn khởi. Và giờ phút chờ đợi đã tới, thầy Vũ Mạnh Hà- BTCB, Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Thầy Vũ Mạnh Hà- BTCB, Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Và tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 2020-2021 chính thức bắt đầu. Năm học mới, khởi đầu mới, thầy và trò trường TH&THCS Tam Dị sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Buổi lễ khai giảng diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và thành công rực rỡ./.