KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982- 20/11/2020.

Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn ngành giáo dục cả nước kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, Phòng Giáo dục. Hôm nay, ngày 19/11/2020 Trường TH&THCS Tam Dị long trọng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.
Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".

Tại buổi kỉ niệm, các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nhà trường đã cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập đầy kỷ niệm. Với phương châm: "Lấy chất lượng giáo dục làm thước đo cho sự phát triển", nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Công tác giáo dục mũi nhọn luôn được quan tâm thực hiện. Hàng năm có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt, năm học 2019 – 2020 có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập như em My lớp 9A, em Khánh lớp 7A,...

Cũng trong buổi tọa đàm kỉ niệm, thầy Hồ Văn Ngọc- PHT Nhà trường đã lên đọc diễn văn chào mừng và phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Hồ Văn Ngọc đọc diễn văn chào mừng.

"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. Để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo, em Nguyễn Vũ Ngọc Khánh- học sinh lớp 7A đại diện cho hơn 800 em học sinh trong nhà trường đã lên phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình, đồng thời dang lên thầy cô bó hoa tươi thắm nhất.

Em Nguyễn Vũ Ngọc Khánh phát biểu cảm nghĩ.

Buổi kỉ niệm đã diễn ra trong không khí ấm cúng và thành công rực rỡ./.

Một số hình ảnh của buổi kỉ niệm:

 

 

./.

Tác giả: Chu Thị Hạnh
Nguồn: Trường TH&THCS Tam Dị
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 43
Năm 2021 : 43