PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO THIÊN TAI LŨ LỤT.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc nói chung và của trường TH&THCS Tam Dị nói riêng; hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân quyên góp ủng hộ hướng về miền Trung ruột thịt, sáng thứ hai ngày 25 tháng 10 năm 2020, trường TH&THCS Tam Dị  đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Những ngày qua trên khắp các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về những thiệt hại do thiên tai bão lũ đang xảy ra khắp các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.
Từ dầu tháng 10 đến nay, mưa lũ và bão đã đổ bộ xuống khúc ruột Miền Trung gây ngập lụt nghiêm trọng và nhấn chìm, cuốn trôi hàng vạn hecta nuôi trồng thủy sản, hoa màu, gia súc, gia cầm, tài sản của nhân dân; hàng nghìn ngôi nhà, công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại nặng… Và đau xót hơn cả là hàng trăm sinh mạng của nhân dân, chiến sĩ đã bị lũ lụt cuốn trôi, đất đá vùi lấp.
Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc nói chung và của trường TH&THCS Tam Dị nói riêng; hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân quyên góp ủng hộ hướng về miền Trung ruột thịt, sáng thứ hai ngày 25 tháng 10 năm 2020, trường TH&THCS Tam Dị đã tổ chức "Phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt" tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.
Trong đợt ủng hộ này, nhà trường ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các thầy cô và các em học sinh. Tổng số tiền quyên góp được của các thầy cô giáo và các em học sinh là hơn 10.000.000 đồng. Số tiền tuy không đáng là bao so với những tổn thất nặng nề mà Miền Trung phải gánh chịu nhưng đó là tình cảm từ đáy lòng của thầy và trò nhà trường TH&THCS Tam Dị. 
Có thể khẳng định rằng đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục rất lớn với toàn thể các em học sinh trong nhà trường, giúp các em phát huy được tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Với sự chung tay ủng hộ của toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường TH&THCS Tam Dị, mong rằng mỗi người với những nghĩa cử cao đẹp sẽ giúp Miền Trung sớm trở lại cuộc sống bình yên.

Một số hình ảnh của buổi phát động:

 

 

 

./.

 

Tác giả: Chu Thị Hạnh
Nguồn: Trường TH&THCS Tam Dị
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 43
Năm 2021 : 43